Mountain View
 Hot: Khuyến mãi Air Asia khám phá chân trời mới chỉ từ 103 USD

Món ăn đường phố ở Philippines tâm điểm chú ý của du khách thích ăn uống

Kare Kare, Sinigang, Balut và một số món ăn đường phố ở Philippines luôn là tâm điểm chú ý khi đến đây để khám phá ẩm thực độc đáo nơi này. Cùng ve may bay di Philippines để khám phá các gọi ý món ăn sau đây để bạn có dịp thưởng thức.


Kare Kare

Món được hầm với rau củ, đuôi bò, dạ dày và cả thịt bò đây là một món rất nổi bật, và nó khác biệt với các món hầm khác ở Philippines (hầu hết đều dùng nước sốt cà chua) không chỉ vì món dùng nước sốt đậu phộng mà bởi vì các món ăn được đi kèm của nó là bagoong alamang hay còn gọi là mắm tôm.

Kết quả hình ảnh cho Kare Kare

Hiện nay, Kare Kare món ăn rất phổ biến ở Philippines với rất nhiều công thức chế biến rất khác nhau. Món ăn này được cho là có nguồn gốc từ Pampanga (một vùng ở khu vực Luzon) hay cũng có thể là từ người Moro (nhóm người Hồi giáo ở Philippines). Ve may bay di Manila giá rẻ tại đây.

Sinigang

Sinigang món canh chua thịt hoặc với cá, và cũng là một món ăn vô cùng phổ biến ở Philippines. Món ăn này được biết đến với vị chua đậm, thường xuất hiện ở trong các bữa ăn Philippines.
Kết quả hình ảnh cho Sinigang


Những thành phần khác ở đây bao gồm thịt hoặc cá (thường là thịt lợn), đậu bắp và rau bina. Thưởng thức Sinigang ở mỗi vùng khác nhau ở tại Philippines, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị rất khác biệt của món ăn này.


Balut

Balut đó chính là món trứng vịt lộn theo tên gọi ở tại quốc đảo Philippines. Trứng được luộc chín và được ăn kèm với một và một số loại rau.

Kết quả hình ảnh cho Balut

Ngoài ra, tại Philippines còn có rất nhiều món ăn đường phố khác nữa như chicharon bulaklak (bao tử và lòng lợn nướng), adidas (chân gà) và betamax (tiết canh).


Dai ly Cebu Pacific chính thúc tại Việt Nam để cùng bạn có vé máy bay đi Manila gái rẻ nhất từ Hà Nội. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét