Mountain View
 Hot: Khuyến mãi Air Asia khám phá chân trời mới chỉ từ 103 USD

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp của núi Võ Đang tựa chốn bồng lai tiên cảnh.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp của núi Võ Đang tựa chốn bồng lai tiên cảnh.

Núi Võ Đang nằm ở thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc là điểm du lịch nổi tiếng. Tòa nhà cổ tuyệt đẹp và cảnh quan thiên nhiên hòa quyện tạo nên cảnh đẹp huyền ảo và mang tính tâm linh, đồng thời là cái nôi của môn phái võ thuật Võ Đang của Trung Hoa, do vậy thu hút đông du khách đến đây. Năm 1994, công trình cổ trên núi Võ Đang được Unesco đưa vào danh sách Di sản thế giới.  


Ngọn núi chính là Hải Bạt cao 1.612 mét, chu vi hơn 800 dặm. Đây là khu phong cảnh rất nổi tiếng, là đất thánh của võ thuật Đạo giáo (đạo thờ Lão Tử tức Thái thượng lão quân), Đạo giáo ở Võ Đang sơn bắt đầu từ đời Chu do Doãn Hy mở.


Trên núi có rất nhiều cung điện nổi tiếng được bảo tồn gần nguyên vẹn như Tịnh Nhạc cung, Cổ Đồng cung, Huyền Thiên Ngọc Hư cung, Tử Tiêu cung, Kim Điện cung…

CLICK THAM KHẢO NGAY VE MAY DI TRUNG QUOC VỚI NHIỀU MỨC GIÁ HẤP DẪN CÙNG HÀNH TRÌNH CỰC THÚ VỊ

Ngoài các tòa nhà cổ xưa, núi Võ Đang còn lưu giữa hơn 7.400 di tích văn hóa quý giá. Đặc biệt là các di sản văn vật Đạo giáo nổi tiếng mang đậm ý nghĩa văn hóa.


Các tín đồ của tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung chắc hẳn ai cũng rất quen thuộc với phái Võ Đang, vì đây là 1 trong 3 môn phái lớn rất hay xuất hiện trong tiểu thuyết của ông, bao gồm Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ. Ngôi Cổ mộ của Tiểu Long Nữ cũng được Kim Dung mô tả có vị trí gần sát núi Võ Đang.


Biểu tượng của núi Võ Đang chính là ngôi đền vàng Kim Điện làm bằng đồng mạ vàng nặng đến 405 tấn, được xây dựng trên đỉnh núi vào năm 1416. Trải qua các triều đại, ngôi đền vẫn toát lên vẻ cổ kính, trầm mặc và lộng lẫy. 

Liên hệ ngay đến VietnamAirlines ngay từ hôm nay để sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ nhất và hành trình của bạn sẽ thực sự được bắt đầu! Không chỉ cung cấp vé máy bay giá rẻ, mà mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay của bạn sẽ được đội ngũ nhân viên giải đáp cụ thể và nhiệt tình nhất!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét