Mountain View
 Hot: Khuyến mãi Air Asia khám phá chân trời mới chỉ từ 103 USD

Tàu một đường ray treo trên không đầu tiên ở Trung Quốc

Tàu một đường ray treo trên không được chạy bằng pin đầu tiên trên thế giới đã được thử nghiệm thành công ở Trung Quốc. Ve may bay di Trung Quoc từ Việt Nam tại đây.

Ngày 30/9, Trung Quốc đã thử nghiệm chạy thành công tàu một đường ray treo trên không ở thành phố Thành Đô. Thay vì tàu chạy bằng điện, tàu này được trang bị hệ thống pin lithium, vận hành với tốc độ lên đến 60 km/h, mỗi khoang tàu có thể chứa đến 120 hành khách.

tau-mot-duong-ray-treo-tren-khong-dau-tien-o-trung-quoc

Ông Zhai Wanming, trưởng thiết kế dự án này cho biết loại tàu này có chi phí thấp nhưng hiệu quả cao và rất thân thiện với môi trường so với tàu chạy bằng điện và dầu diesel


Tàu sẽ được kiểm tra khả năng uốn lượn và lên dốc trước khi được đưa vào sử dụng. Các trạm sạc pin cũng sẽ được thử nghiệm. Ông Wangming nói thêm: "Việc thử nghiệm sẽ được tiếp tục cho đến khi tàu chạy đến 10.000 km để kiểm tra khả năng vận hành trước khi chính thức tàu đi vào hoạt động”.

              
Thành Đô thành phố đầu tiên ở Trung Quốc thử nghiệm tuyến đường sắt treo trên cao này. Vào năm 2017, Thượng Hải cũng sẽ bắt đầu hoạt động hệ thống tàu treo trên cao. Loại tàu mà thành phố Thượng Hải dự định đưa vào sử dụng là loại tàu chỉ gồm có bốn khoang, mỗi khoang chỉ chứa được 70 hành khách, với vận tốc là 30 km/h.

Kết quả hình ảnh cho thành đô trung quốc


Nhiều người hy vọng con tàu mới này sẽ là điểm để thu hút du khách khi tới Trung Quốc. Dai ly China Southern Airlines chính thức tại Việt Nam cùng bạn để có vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ nhât.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét