Mountain View
 Hot: Khuyến mãi Air Asia khám phá chân trời mới chỉ từ 103 USD

Trung Quốc dùng súng cao su để đuổi khỉ trên núi

Nhằm bảo vệ du khách đến thăm núi Nga Mi vào những dịp nghỉ lễ, đội ngũ nhân viên ở đây được trang bị súng cao su để xua đuổi bầy khỉ hoang. Ve may bay di Trung Quoc tại đây.

Những con khỉ trên núi Nga Mi (Tứ Xuyên, Trung Quốc) nổi tiếng với đặc tính thích là gây ồn ào và hay lấy trộm thức ăn với đồ đạc của du khách, đôi khi còn tấn công cả họ.

Kết quả hình ảnh cho núi Nga My

Zhou Chuanbin anh là một công nhân đã làm việc 12 năm ở khu du lịch núi Nga Mi. Hàng năm anh cùng với 11 đồng nghiệp đều dùng súng cao su để làm nhiệm vụ bảo vệ khách trước bầy khỉ. Cả đội sẽ ngăn chặn lũ khỉ trộm đồ ăn và đồ dùng của khách đến tham quan.


Báo cáo hàng năm cho thấy không có con khỉ nào bị thương khi Zhou chỉ bắn súng cao su để dọa chúng. Zhou cho biết anh cũng được giao nhiệm vụ quan trọng trong việc chăm sóc bầy khỉ. Các nhân viên hầu như sẽ không can thiệp khi lũ khỉ đánh nhau mà chỉ chữa trị khi chúng bị thương sau đó.

Kết quả hình ảnh cho núi Nga My

Núi Nga Mi một trong Tứ đại Phật giáo danh sơn của Trung Quốc, đồng thời là điểm dừng chân nổi tiếng cho du khách tới Tứ Xuyên. Zhou cho biết anh và đồng nghiệp phải làm việc vất vả trong thời gian này do người dân Trung Quốc sẽ đi du lịch nhiều vào tuần lễ vàng kỷ niệm ngày Quốc khánh. Hàng không phương nam Trung Quốc China Southern Airlines bán tại Việt Nam.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét